0931 543 111
0243 2011 860

hi@duhochimari.com

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN HIMARI

Số 1, ngõ 58 Nguyễn Đổng Chi, P.Cầu Diễn,
Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Để túi kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 2018

 • Trang chủ
 • /
 • Để túi kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 2018

Việc xin visa đi du lịch Nhật Bản không khó như mọi người đã nghĩ.

Thực sự đọc hồ sơ cần chuẩn bị thì thấy phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm thì mọi thứ thật sự đơn giản.


Quá trình xin visa

 1. Đầu tiên, bạn cần xác định thời gian bạn sẽ sang Nhật Bản du lịch, sang đó bao nhiêu ngày, đi những đâu? Thì việc chuẩn bị hồ sơ của bạn để xin visa sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn
 2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo list danh sách ( nói dưới đây)
 3. Nộp hồ sơ lên đại sứ quán
 4. Nhận giấy hẹn và đợi tới ngày lấy
 5. Tới lấy visa, nộp tiền.

Bước 1: Bạn cần xác định thời gian bạn sẽ sang Nhật Bản du lịch, sang đó bao nhiêu ngày, đi những đâu?

- Nhật Bản thì 4 mùa đều có nét đẹp riêng của nó. Nhưng theo mình thấy thì mùa xuân với mùa thu là 2 mùa được yêu thích nhất. Nên thời gian lý tưởng nên đến Nhật là từ cuối tháng 10 tới đầu tháng 12 để có thể ngắm lá đỏ ở khắp Nhật hoặc từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4 để ngắm hoa anh đào nở rộ khắp các khu phố. Thời tiết vào 2 mùa này cũng rất tuyệt vời đối với 1 chuyến du lịch ngắn ngày. Còn bạn nào thích ngắm tuyết rơi thì có thể tới vào cuối tháng 12 tới tháng 1 năm sau. Một cảnh tượng đẹp cũng không kém gì so với lá đỏ và hoa anh đào.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-nhat-ban


- Thời gian bạn đi du lịch ở Nhật Bản: cái này thì tùy vào thời gian và tình hình tài chính của mọi người. Nhưng đối với visa du lịch thì bạn được ở nhật tối đa là 15 ngày. Nên các bạn có thể sắp xếp thời gian đi trong khoảng này nhé. Chuyến đi của mình kéo dài 10 ngày. Cũng đi được khá nhiều các điểm nổi tiếng ở Nhật.

- Đi những đâu: Cái này cần lên 1 cách rõ ràng. Nếu bạn là người có kinh nghiệm đi du lịch thì việc lên 1 lịch trình đi không hề khó. Lịch trình cần lên 1 cách chi tiết, ngày 1 đi đâu? Ngày 2 đi đâu? Đi như thế nào.. làm thế thì bạn sẽ chủ động được thời gian và có 1 chuyến đi hiệu quả hơn. Và lịch trình cũng là 1 phần trong hồ sơ xin visa nộp lên Đại sứ quán. Chuyến đi của mình thì đi Kansai là chủ yếu. Đi được Osaka, Kobe, Kyoto, Shiga..

- Book khách sạn ở: sau khi xác định đi những đâu thì bạn cần book khách sạn ở cho phù hợp với lịch trình. Việc book khách sạn thì đơn giản là bạn vào agoda, booking, traveloka... tìm khách sạn ở các nơi bạn ở, xem cái nào sạch sẽ, tinh tươm, giá cả phải chăng thì book thôi. Chú ý là xem đặc điểm của khách sạn có gần các ga tàu không. Nên đặt khách sạn ở gần ga để tiết kiệm thời gian đi bộ của bạn. Và bạn nên tìm các khách sạn mà book không yêu cầu thanh toán luôn. Sau khi book thành công thì sẽ có xác nhận book phòng. Bạn in xác nhận ra để vào trong list hồ sơ xin visa.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa. Các bạn list danh sách ra nhé. Làm từng cái 1 sẽ không bị thiếu hồ sơ.

 1. Hộ chiếu: còn hạn trên 6 tháng. Việc làm hộ chiếu thì chắc ai cũng rõ rồi. Không cần mình nhắc lại phải hem?

Nếu bạn đã từng đi nước ngoài thì việc này rất có lợi cho việc xin visa của bạn. Còn hộ chiếu trắng thì cũng không sao cả. Hồ sơ sẽ phải chuẩn bị kỹ càng hơn.

 1. Đơn xin visa:
  1. tải form xin visa về theo link dưới và điền vào.

http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf

cách điền form này tham khảo:

https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000404300.pdf

Note:

 • phần cuối cùng của tờ khai, người xin visa ký giống trong hộ chiếu
 • Ảnh dán vào tờ xin visa chụp nền trắng, ăn mặc lịch sự. Không chỉnh sửa quá đà.
 1. Tài liệu chứng minh năng lực chi trả cho chuyến đi

Việc chứng minh tài chính của bạn rất quan trọng. Việc này chứng minh bạn có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi và bạn có 1 kinh tế vững ở Việt Nam thì khi bạn qua Nhật, bạn sẽ không trốn lại Nhật để định cư bất hợp pháp.

- Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng:

       Nếu bạn có tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và trong tài khoản có 150tr trở lên thì không phải bàn rồi. Bạn chỉ cần ra ngân hàng xin giấy xác nhận số dư trong tài khoản.

       Nếu bạn không có số tiền lớn vậy trong tài khoản thì bạn có thể nhờ dịch vụ làm. Hoặc 1 số ngân hàng cũng có dịch vụ làm giấy này. Phí thì mất khoảng từ 1 tới 2 triệu. Tùy từng ngân hàng.

- Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn:

          Hợp đồng lao động: bạn lấy hợp đồng lao động đi photo. Khi tới đại sứ quán thì mang theo bản gốc để họ đối chiếu. Hoặc bạn có thể công chứng bản HĐLĐ đó cũng ok. Một số điểm cần lưu ý ở HĐLĐ là HĐLĐ có thời hạn càng lâu càng tốt, mức lương và chế độ của bạn ghi trên hợp đồng cần rõ ràng.

          Giấy xác nhận thu nhập: giấy xác nhận thu nhập trên mạng khá nhiều mẫu, Google search thì chắc ra cả đống. Tải về và điền vào. Trên bản xác nhận này thì ghi rõ mức lương, chế độ của bạn. Xin chữ ký người quản lý

           Bảng lương (nếu có) nếu công ty bạn trả lương qua tài khoản thì in sao kê tài khoản ra. Còn không thì cũng không cần thiết

           Đơn xin nghỉ phép: Bạn làm đơn xin nghỉ phép những ngày bạn đi du lịch dự kiến. Trong đơn xin thì ghi rõ là bạn xin nghỉ những ngày nào, đi đâu. Mục đích là đi du lịch. Xin chữ ký và dấu đầy đủ nha.

 1. Vé máy bay
 •        Vé máy bay thì chỉ làm hồ sơ của bạn đẹp hơn, chứng minh là bạn đã xác định ngày đi và ngày rời khỏi Nhật rõ ràng. Nhưng cũng không quyết định được việc bạn có nhận được visa không. Đại sứ quán khuyên là không nên book vé khi chưa nhận được visa.
 •        Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay của Việt Nam có đường bay sang Nhật như Vnairline, jetstar, vietjet..giá vé khứ hồi dao động từ 4tr-9tr Nếu bạn có kế hoạch sang Nhật thì hãy đặt trước vé máy bay trước 1,2 tháng, giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều. Các hãng bay hay có đợt sale vé 0đ. Hãy tận dụng những lúc hãng sale để đặt nhé.
 1. Lịch trình đi du lịch
 • Như trên đã nói thì lịch trình khá quan trọng trong hồ sơ của bạn. Bạn phải nói rõ chuyến đi của bạn đi từ ngày nào tới ngày nào, đi những đâu.

https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000400856.pdf

Tải file mẫu về điền vào.

Cách điền tham khảo link: https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000400857.pdf

 • Ngoài ra: bạn cần in xác nhận book phòng khách sạn theo lịch trình của bạn.

Note: một số điều cần điền trong bản lịch trình:

 • Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước dự kiến. Bắt buộc điền tên chuyến bay và sân bay xuất, nhập cảnh nếu đã đặt vé máy bay
 • Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”, “Kyoto”mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế
 • Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (trường hợp khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).

Bước 3. Nộp lên đại sứ quán:

 • Địa chỉ đại sứ quán ở Hà Nội:

Ban Lãnh sự, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
      Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
      Điện thoại: 024-3846-3000 (tổng đài)    

 • Ngày làm việc: Từ thứ 2 tới thứ 6
 • Thời gian nhận hồ sơ: Từ sáng 8h30 – sáng 11h30

Note: bạn nên đi sớm để tránh phải xếp hàng chờ lâu và nhớ mang theo CMTND để đưa cho các anh bảo vệ. Có thì các anh mới cho vào à.

Bước 4. Lấy giấy hẹn và đợi ngày đi lấy

 •        Khi đại sứ quán kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu đủ hồ sơ thì họ sẽ cho bạn 1 tờ giấy hẹn ngày và giờ tới lấy. Nếu hồ sơ thiếu thì họ sẽ nói cho bạn biết thiếu những gì và trả lại hồ sơ cho bạn về chuẩn bị nốt.
 •        Trong thời gian đợi, hồ sơ của bạn có gì sai hoặc không rõ ràng thì đại sứ quán sẽ gọi cho bạn và yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ thiếu hoặc giấy tờ giải trình những vấn đề không rõ ràng. Nói thế thôi chứ không sợ đâu. Đại sứ quán cũng dễ thương lắm. Ăn nói nhỏ nhẹ lắm. Hihi.

Bước 5. Tới lấy visa. Mang theo giấy hẹn và tiền nhé.

Phí cho visa du lịch 1 lần là 610.000VNĐ /1 visa/single

Có visa rồi thì bay thôi. =))))

Chúc bạn xin visa thành công. Có gì thắc mắc cứ ibox mình, mình giải đáp cho.

ĐẠT CHỨNG CHỈ N5 CHỈ TRONG 2 THÁNG

Đăng kí và Tham gia 2 buổi học Thử MIỄN PHÍ ngay

0931 543 111