0931 543 111
0243 2011 860

hi@duhochimari.com

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN HIMARI

Số 1, ngõ 58 Nguyễn Đổng Chi, P.Cầu Diễn,
Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Những chia sẻ của du học sinh Việt Nam về cuộc sống tại Nhật

  • Trang chủ
  • /
  • Những chia sẻ của du học sinh Việt Nam về cuộc sống tại Nhật

Có thể nói Nhật Bản là quốc gia mà du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Vậy cùng Himari tìm hiểu xem du học sinh Việt Nam nói gì về cuộc sống Nhật Bản nhé!

Dưới đây là một số những câu hỏi phỏng vấn du học sinh, Himari xin trích lại để chia sẻ với các bạn, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

Chi phí du học Nhật Bản năm 2019

Hướng dẫn nhập cảnh Nhật - Việt

Loại visa mới của Chính phủ Nhật cấp cho người lao động nước ngoài

1. Tại sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản?

Điều đầu tiên chúng tôi lựa chọn Nhật Bản vì Nhật Bản là một đất nước phát triển hàng đầu thế giới cả về kinh tế và giáo dục.

Tiếp theo, du học Nhật Bản có chi phí rẻ hơn các nước khác nhiều và cơ hội việc làm của chúng tôi sau khi về nước cũng rất lớn. Bên cạnh đó chi phí du học Nhật Bản mà chúng tôi bỏ ra cũng thấp hơn so với các nước khác nhiều.

Ngoài ra Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều điều thú vị cho chúng tôi có thể học hỏi và khám phá.

2. Bạn cảm nhận như thế nào khi lần đầu tiên đến Nhật?

Bước chân xuống sân bay chúng tôi đã choáng ngợp trước đất nước này, mọi thứ khác Việt Nam rất nhiều từ con người, xe cộ đi lại, nhà cửa,…

Cuộc sống ở Nhật Bản rất hối hả, mọi người đi lại rất nhanh, có rất nhiều cửa hàng và lạ mắt nhất là tàu điện ở Nhật.

3. Bạn cảm nhận về Nhật như thế nào sau khi sinh sống tại đây?

Nhật Bản rất sạch sẽ, từ đường phố, nhà cửa kể cả những nơi công cộng. Con người Nhật Bản rất lịch sự, thân thiện và dễ gần. Họ là những người rất nguyên tắc, chỉn chu nên làm việc một cách rất hiệu quả. Chúng tôi học hỏi được rất nhiều điều từ tác phong sống của con người Nhật Bản.

Đặc biệt ấn tượng với tàu điện ngầm tại Nhật Bản, gần như không bị chậm trễ bao giờ, mọi người lại rất tôn trọng quyên riêng của mỗi người trên tàu nên không ai bị làm phiền hết.

4. Du học Nhật Bản có phải là quyết định đúng đắn của bạn không?

Hầu hết chúng tôi đều khẳng định rằng nó hoàn toàn đúng đắn. Nếu cho lựa chọn lại chúng tôi vẫn lựa chọn du học Nhật Bản.

Có quá nhiều điều tuyệt vời nơi đây cho chúng tôi trải nghiệm. Có thể thời gian đầu còn bỡ ngỡ, khó khăn chút nhưng sau một thời gian ngắn ổn định được cuộc sống, chúng tôi dần cảm nhận được cuộc sống tốt đẹp nơi đây.

Ngoài nhưng giờ học trên lớp, chúng tôi có cơ hội khám phá đất nước này bằng những chuyến dã ngoại, những chuyến tham quan trên đất nước này để trải nghiệm những điều thú vị trong phong tục tập quán, văn hóa nơi đây.

5. Bạn cảm thấy đây có phải là đất nước an toàn như mọi người từng nói?

Chúng tôi hoàn toàn tin vào điều này khi sống tại đây. Nhật Bản cực kỳ an toàn. Những tình trạng trộm cắp, cướp giật gần như không xảy ra. Người Nhật rất tuân thủ luật lệ và họ luôn tôn trọng lẫn nhau nên khi sống ở đây chúng tôi hoàn toàn an tâm, kể cả lúc tối khi đi ra ngoài. Tuy nhiên tại đây thỉnh thoảng có những trận động đất nhưng người Nhật rất bình tĩnh và giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua, chúng tôi cũng học được ở họ những điều này.

6. Bạn có thấy đây là đất nước hiện đại, tiện nghi?

Đương nhiên rồi! Kinh tế Nhật Bản rất phát triển nên kéo theo đó là sự hiện đại và tiện nghi. Việc mua sắm, đi lại, ăn ở,… đều rất thuận lợi cho chúng tôi. So với chi phí tiêu dùng ở Việt Nam thì đắt hơn nhiều nhưng số tiền chúng tôi kiếm được từ việc làm baito cũng khá cao. Vì vậy, nếu chi tiêu hợp lý chúng tôi vẫn có thể tiết kiệm được.

Thích nhất là những sản phẩm, vật dụng nhỏ... của Nhật Bản có chất lượng rất tốt.

7. Học tập tại Nhật Bản, bạn nhận xét thế nào về giáo dục nơi đây?

Khỏi phải nói rồi, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới mà. Chúng tối tự hào vì mình được học tại môi trường giáo dục Nhật Bản từ cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; phòng học sạch đẹp; hệ thống giảng dạy mới lạ và hiệu quả,...  thêm vào đó là chất lượng giảng dạy tuyệt vời, các thầy cô giáo cũng rất nhiệt tình và giúp đỡ du học sinh chúng tôi rất nhiều.

Chúng tôi được rèn luyện rất nhiều những kiến thức cũng như những kỹ năng tuyệt vời của người Nhật khi học tập tại đây.

Nói chung chúng tôi cảm thấy quyết định du học Nhật Bản của mình là rất đúng đắn. Có thể thời gian đầu bạn cảm thấy khó khăn khi phải xa gia đình, không có bạn bè hay lạ lẫm với cuộc sống Nhật Bản nhưng khi ổn định một chút thì bạn sẽ cảm thấy thích cuộc sống ở đây hơn, nó làm động lực cho mọi người cố gắng nhiều hơn.

Đó là những cảm nhận mà du học sinh Việt nam chia sẻ khi du học Nhât Bản. Có thể có những mặt không hoàn toàn tích cực nhưng dù ở đâu cũng vậy, vẫn có những khó khăn mà bạn phải trải qua nên việc du học Nhật Bản gặp khó khăn với du học sinh là chuyện không tránh khỏi nhưng bù lại bạn sẽ nhận được rất nhiều điều tốt đẹp.

Hãy để Himari hướng tới tương lại tốt đẹp cho bạn bằng việc chắp cánh ước mơ du học Nhật Bản.

Chúc các bạn sớm tìm được định hướng tốt nhất cho mình!

 

ĐẠT CHỨNG CHỈ N5 CHỈ TRONG 2 THÁNG

Đăng kí và Tham gia 2 buổi học Thử MIỄN PHÍ ngay

0931 543 111