0931 543 111
0243 2011 860

hi@duhochimari.com

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN HIMARI

Số 1, ngõ 58 Nguyễn Đổng Chi, P.Cầu Diễn,
Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng hợp thông tin các trường Đại Học Nhật Bản

 • Trang chủ
 • /
 • Tổng hợp thông tin các trường Đại Học Nhật Bản


Lựa chọn trường để thi bao giờ cũng rất khó khăn. Du học Himari tổng hợp thông tin về các trường đại học Nhật Bản tại đây để các bạn du học học sinh Việt Nam có được những quyết định đúng đắn, chọn được trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình. 

Hệ thống các trường đại học của Nhật được du học Himari tạm chia làm 4 loại:

1.Các trường đại học quốc lập

2.Các trường đại học công lập

3.Các trường đại học dân lập

4.Các trường đại học ngắn hạn

Sự khác biệt của các trường như sau:

1. Các trường đại học quốc lập

Trường đại học quốc lập là trường do chính phủ Nhật Bản cấp kinh phí và thường là trường đại diện cho mỗi thành phố lớn trong cả nước như trường Đại học Tokyo, Đại học Osaka,Đại học Gunma. Trường quốc lập có mức học phí khá thấp, khoảng 50man/năm với phí đầu vào là 15~30man. Thêm vào đó, các trường quốc lập thường là nơi thu hút nhiều học bổng chính phủ cũng như các tổ chức hỗ trợ giáo dục khác. Chính vì vậy, nếu theo học tại các trường quốc lập, gánh nặng kinh tế của sinh viên sẽ được giảm đi rất nhiều.

 1. Đại học Tokyo・東京大学
 2. Đại học Shizuoka・静岡大学
 3. Đại học Yamaguchi・山口大学


2.Các trường đại học công lập

Trường công lập là các trường do chính quyền địa phương cấp phép và quản lý. Giống như trường quốc lập, học phí và các khoản phí đầu vào thấp hơn so với các trường dân lập. Tùy từng trường hay ngành học mà mức học phí có thể khác biệt đôi chút. Thông thường, học phí ở các trường công lập là khoảng 50man/năm với phí đầu vào là 15~30man.


3.Các trường đại học dân lập

Ở Nhật chất lượng của các trường dân lập cũng không nhiều khác biệt với trường công. Chất lượng cũng như các ngành nghề đào tạo của trường dân lập cũng rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, trường dân lập thường có mức học phí đầu vào cao hơn các trường quốc lập và công lập rất nhiều. Học phí tại trường dân lập ở khoảng 90~370man/năm và phí đầu vào cũng khá cao khoảng 25~200man

 1. Đại học Aichi Kouka - 愛知工科大学
 2. Đại học Aomori Chuo Gakui - 青森中央学院大学
 3. Đại học Edogawa-江戸川大学
 4. Đại học Fukui Kogyo-福井工業大学
 5. Đại học Hokkaido Jyouhou-北海道情報大学
 6. Đại học Kaetsu-嘉悦大学
 7. Đại học Keiai-敬愛大学
 8. Đại học Meikai-明海大学
 9. Đại học Sakushin Gakuin-作新学院大学
 10. Đại học Shizuoka Sangyo-静岡産業大学
 11. Đại học Shobi Gakuen-尚美学園大学
 12. Đại học Tokyo Keizai-東京経済大学
 13. Đại học Tokyo Kokusai-東京国際大学
 14. Đại học Toyo-東洋大学
 15. Đại học Ashikaga Kogyo - 足利工業大学
 16. Đại học Asia-亜細亜大学
 17. Đại học Sophia-上智大学
 18. Đại học Takushoku-拓殖大学
 19. Đại học Ryutsu Keizai-流通経済大学
 20. Đại học Saitama Kogyo-埼玉工業大学
 21. Đại học Hosei-法政大学
 22. Đại học Josai Kokusai-城西国際大学
 23. Đại học Musashino-武蔵野大学


4.Các trường đại học ngắn hạn

Đại học ngắn hạn là một hình thức đào tạo khá đặc thù của Nhật Bản, có nhiều nét tương đồng với trường Cao đẳng ở Việt Nam. Đại học ngắn hạn thường kéo dài 2-3 năm, tập trung vào đào tạo những kiến thức mang tính thực tiễn, giúp sinh viên có thể đi làm và áp dụng ngay vào thực tế.Tương tự chương trình đào tạo của trung cấp Việt Nam. Khác với trường Trung câp hay senmon Nhật, đại học ngắn hạn thường nằm ngay trong trường đại học. Nhiều khi nó sẽ có tên dưới dạng một khoa/ngành học (○○大学○○短期大学部). Lợi ích của việc học đại học ngắn hạn so với trường chuyên môn là sinh viên có thể được xem xét chuyển tiếp lên đại học. Và hơn nữa, đối với luật xuất nhập cảnh hiện tại của Nhật Bản, bằng tốt nghiệp Đại học ngắn hạn có thể được coi có giá trị như bằng Đại học khi làm thủ tục xin visa lao động, nên nó có ưu thế hơn bằng senmon về mặt giá trị, lại  tiết kiệm được thời gian hơn học đại học, nếu các bạn có mong muốn đi làm sớm.

 1. Đại học Ngắn hạn Kokusai

 ....


Bài viết liên tục được cập nhật bởi Du học Himari.

Các bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về trường nào hãy comment tại đây nhé, Du hoc Himari sẽ sớm up thông tin cho các bạn!


ĐẠT CHỨNG CHỈ N5 CHỈ TRONG 2 THÁNG

Đăng kí và Tham gia 2 buổi học Thử MIỄN PHÍ ngay

0931 543 111