0931 543 111
0243 2011 860

hi@duhochimari.com

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN HIMARI

Số 1, ngõ 58 Nguyễn Đổng Chi, P.Cầu Diễn,
Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

5 lời khuyên cho các bạn học Kanji hiệu quả hơn

  • Trang chủ
  • /
  • 5 lời khuyên cho các bạn học Kanji hiệu quả hơn

Nhắc đến tiếng Nhật thì gần như bạn nào cũng bảo khó vì vừa phải học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, lại phải bắt đầu học từ đầu, không những vậy lại còn đến 3 bảng chữ cái. Nhắc đến thôi cũng đau đâu rồi phải không nào.

Vậy nên trước khi chọ bạn cần xác định được mục đích học tiếng Nhật của mình là gì để hình thành nên động lực giúp bạn đạt được nó một cách tốt nhất.

Khi bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ được làm quen dần từ bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji. Nhưng bảng chữ Kanji là bảng chữ cái phức tạp Nhất trong tiếng Nhật. Vậy làm sao để bạn có thể học và nhớ được hàng nghìn chữ Kanji khi học tiếng Nhật.

Himari cho bạn một vài lời khuyên khi học Kanji nhé!


Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

1. Xác định tư tưởng học Kanji

Những bạn đã học tiếng Nhật thì phần lớn ai cũng nói rằng khó nhất trong tiếng Nhật là học Kanji. Nhưng nó lại rất quan trọng trong tiếng Nhật. Vì vậy đừng vội nản khi học Kanji vì một điều mà chắc chắn muốn sử dụng được tiếng Nhật thành thạo bạn phải học nó. Thay vào đó, hãy xác định một tinh thần tốt nhất cho mình để chinh phục Kanji. Khi bạn thấy thoải mái với việc học thì bạn sẽ thấy hứng thú và học được hiệu quả hơn.

2. Không nên học từng chữ 

Bạn không thể nào cứ học từng chữ Hán mà có thể nhớ được hết, có quá nhiều - khoảng hơn 2000 từ Kanji mà bạn phải học. Có nhiều sách hướng dẫn bạn học chữ Hán nhưng hãy tìm cho mình cuốn sách tốt nhất: có thể học theo bộ thủ, nó sẽ giúp bạn phân tích kanji tốt hơn khi bạn học lên trình độ cao hơn và không bị nhầm lẫn giữa những chữ Kanji tương tự nhau.

3. Các ứng dụng, phần mềm học kanji

Hiện nay, để hỗ trợ các bạn học Kanji đã có rất nhiều phần mềm, ứng dụng giúp các bạn học nhanh hơn. Bạn có thể tìm hiểu những ứng dụng này để học Kanji. 

Những hình ảnh, phương pháp truyền đạt của các ứng dụng này khá thú vị làm bạn thu hút khi học hơn. Đặc biệt nó giúp bạn ghi nhớ mặt chữ cực kỳ nhanh chóng.

4. Đọc nhiều nhất có thể

Học Kanji thông qua việc đọc thật nhiều. Bạn có thể học được rất nhiều chữ Kanji khi đọc những đoạn văn, bài viết từ đơn giản đến phức tạp trong tiếng Nhật. Điều này không những giúp bạn nhớ được nhiều chữ Kanji mà còn tăng khả năng đọc hiểu của bạn lên. 

5. Học cả âm Hán Việt

Âm Hán Việt giúp bạn rất nhiều khi học tiếng Nhật. Nó giúp bạn suy luận được nghĩa của từ vựng từ đó bạn còn có thể suy luận ra được cách đọc của từ. Phần lớn các chữ kanji đứng một mình đều có nhiều nghĩa, bạn không nên học từ chữ mà hãy ghép nó với các chữ khác để tạo thành từ có nghĩa, giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Đó là một vài lời khuyên mà Himari muốn chia sẻ cho các bạn khi học tiếng Nhật, học Kanji để giúp các bạn chinh phục tiếng Nhật một cách tốt nhất.


Hãy đặt ra cho mình một kế hoạch cụ thể, rõ ràng trước khi bắt đầu học và cố gắng thực hiện thật tốt kế hoạch đó. Hãy tự tạo động lực cho mình học, học không ngừng nghỉ vì học kanji cần cả một quá trình để bạn chinh phục nó.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó - đừng vội bỏ cuộc khi chinh phục nó

Đối với những bạn mới bắt đầu học, các bạn có thể tìm đến Trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín để tạo nền tảng học tốt nhất cho bạn từ khi mới bắt đầu.

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật!


ĐẠT CHỨNG CHỈ N5 CHỈ TRONG 2 THÁNG

Đăng kí và Tham gia 2 buổi học Thử MIỄN PHÍ ngay

0931 543 111