0931 543 111
0243 2011 860

hi@duhochimari.com

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN HIMARI

Số 1, ngõ 58 Nguyễn Đổng Chi, P.Cầu Diễn,
Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  • Trang chủ
  • /
  • Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật hay tự học tiếng Nhật thì chắc hẳn không biết được rằng mình nên bắt đầu từ đâu. Để giúp các bạn dễ hình dung hơn về cách học tiếng Nhật như thế nào, Himari sẽ chia sẻ cho bạn lộ trình học tiếng Nhật từ khi mới bắt đầu dưới đây.

Phương pháp luyện giao tiếp tiếng Nhật

List sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu 

Tự học tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật có 3 cấp độ là : cao cấp, trung cấp và sơ cấp với các trình độ tương đương từ N5- N1, N1 là trình độ cao và khó nhất.

Trình độ sơ cấp : N5, N4

            Trung cấp: N3

            Cao cấp: N2, N1

Thước đo chung để đánh giá năng lực tiếng Nhật mà người Nhật sử dụng đó là kỳ thi JLPT được tổ chức 2 lần một năm vào tháng 7 và tháng 12.

Lộ trình học tiếng Nhật:

Bước 1: làm quen với tiếng Nhật

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Ban đầu bạn sẽ bắt đầu làm quen với tiếng Nhật bằng việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana.

Hãy cố gắng học thuộc 2 bảng chữ cái này kèm theo một số bài có liên quan về trường âm, xúc âm,….

Có thể học kèm một số từ vựng mà bạn thích khi học bảng chữ cái, nó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn đấy.

Bước 2: tiếng Nhật sơ cấp

Sau khi học thuộc 2 bảng chữ cái, bạn bắt đầu làm quen dần với từ vựng, ngữ pháp và kanji. Giáo trình phổ biến để học tiếng Nhật sơ cấp là Minna no Nihongo bao gồm N4 và N5.

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Ở trình độ N5, bạn sẽ được học khoảng 800 từ vựng, 150 từ kanji đi kèm với các cấu trúc ngữ pháp tương ứng với bài 1 đến bài 25 của giáo trình Minna no Nihongo.

Sau khi học xong N5, bạn sẽ tiếp tục học N4 từ bài 26 đến 50 của giáo trình Minna no Nihongo. Có khoảng 1500 từ vựng và 350 từ kanji bạn sẽ phải học trong giáo trình này.

Bạn sẽ mất khoảng 3-6 tháng để học cho mỗi trình độ và có thể tự tin đi thi nếu nắm được chắc kiến thức theo giáo trình này.

Bước 3: tiếng Nhật trung cấp

Hoàn thành được 50 bài Minna là bạn đã hoàn thành được cấp độ sơ cấp trong tiếng Nhật. Bây giờ chuẩn bị tiếp tục chinh phục N3 tiếng Nhật trung cấp.

Bạn có thể kết hợp bộ giáo trình Shinkanzen Master + Speed Master + Soumatome để chinh phục N3. Có khoảng 1500 từ vựng + gần 800 từ kanji + 250 cấu trúc ngữ pháp cần thiết phải học.

Đặc biệt bên cạnh việc học trong giáo trình, bạn phải tăng cường luyện nghe, nói để tăng khả năng giao tiếp.

Khi xong hoàn thành trình độ N3 trong vòng khoảng 4-6 tháng bạn có thể đi thi N3 và cầm bằng đi xin việc một cách tự tin.

Bước 4: tiếng Nhật cao cấp

Khác hẳn với trình độ trung cấp, để đạt được trình độ cao cấp trong tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều công sức để tập trung học. Khi học tới trình độ này đòi hỏi bạn phải nâng cao khả năng nghe – nói - đọc - viết lên rất nhiều. Bạn phải đảm bảo được khả năng giao tiếp tương đối tự tin tương đương N2 để tiếp tục đạt được N1. Sau đó khi học N1 sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn, dùng từ sắc bén hơn và chắc chắn không nhà tuyển dụng nào có thể từ chối bạn. Vậy nên hãy cố gắng luyện nghe nói thật tốt trước khi chuyển sang luyện thi N1 nhé!

Có khoảng hơn 10 000 từ vựng, 2000 từ kanji bạn sẽ phải học nếu muốn có được tiếng Nhật ở trình độ này. Đặt biệt, với trình độ N1 hiện nay trên thế giới và thậm chí cả người Nhật cũng rất ít người có thể đạt được, vậy nên bạn phải thật chăm chỉ để học nhé.

Khá khó và phức tạp để chinh phục được tiếng Nhật đúng không nào? Nhưng đừng vội nản lòng nhé, chỉ cần bạn cố gắng không gì là không thể.

Chúc các bạn thành công!

 


Tư vấn du học Nhật Bản:

Công ty TNHH hợp tác quốc tế HIMARI

Địa chỉ: tầng 4 toàn nhà điện máy Quang Cường - Yên Bệ - Kim Chung – Hà Nội

Tư vấn tại Việt Nam

Ms.Linh : 0363 084 005

Ms. Ngọc: 0793 379 212

Tư vấn tại Nhật Bản

Mr. Trung: 0909 8678 789

Ms.Hoa: 0809 5368 830

Web: https://duhochimari.com/

FB: https://www.facebook.com/hoctiengnhatmienphi.vn/

 

 

 

 

ĐẠT CHỨNG CHỈ N5 CHỈ TRONG 2 THÁNG

Đăng kí và Tham gia 2 buổi học Thử MIỄN PHÍ ngay

0931 543 111