0931 543 111
0243 2011 860

hi@duhochimari.com

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN HIMARI

Số 1, ngõ 58 Nguyễn Đổng Chi, P.Cầu Diễn,
Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  • Trang chủ
  • /
  • Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Một số phương pháp học tiếng Nhật cho các bạn mới bắt đầu học

Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật

Cách học Kanji hiệu quả

Phương pháp học từ vựng

Giáo trình phổ biến cho các bạn học ở trình độ sơ cấp là giáo trình Minna no nihongo. Ở trình độ N5 có khoảng hơn 800 từ vựng cần phải học. Về cơ bản thì giáo trình N5 gồm các từ vựng khá đơn giản nhưng đối với các bạn mới học thì cũng không đơn giản chút nào. Tiếng Nhật khó hơn những ngôn ngữ khác vì tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái cần phải học nên việc nhớ từ vựng trở nên khó khăn hơn.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Để giúp các bạn tiếp cận với tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn, Himari chia sẻ một số phương pháp học từ vựng hiệu quả hay được sử dụng sau đây:

+ Đọc qua từ vựng vài lần sau đó tìm hiểu các ứng dụng học theo giáo trình để lấy file nghe. Vừa nghe vừa xem giáo trình để nhớ từ vựng. Sau khi đã nhớ được kha khá các từ vựng, bạn hãy gấp sách lại và nghe kỹ phát âm. Cuối cùng sau khi đã nhớ được từ và nghe rõ phát âm, hãy viết lại vài lần từ vựng ra giấy, vừa viết vừa đọc sao cho chuẩn phát âm. Những từ nào không nhớ hãy note lại, đôi khi trong lúc note lại bạn cũng đã nhớ luôn từ đó.

+ Sử dụng flashcard để học từ vựng, phương pháp này khá hiệu quả với các bạn học ngôn ngữ. Hãy viết từ vựng một mặt, mặt còn lại sẽ viết nghĩa. Học từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Các bạn cũng không nên học theo cách viết đi viết lại nhiều lần như vậy rất tốn thời gian và không hiệu quả. Nếu nhớ được thì cũng không thể nhớ lâu và phản xạ sẽ không nhanh.

Đó là cách học từ vựng, vậy học ngữ pháp thì như thế nào? Tiếng Nhật có hàng trăm cấu trúc ngữ pháp, vậy làm sao để nhớ?

+ Hãy đọc kỹ cấu trúc ngữ pháp và phân tích các thành phần của câu để hiểu thêm về cách sử dụng.

+ Đừng học ngữ pháp bằng cách ngồi đọc thuộc lòng hay ngồi viết ra giấy. Hãy tận dụng từ vựng đã học để đặt câu hay viết 1 đoạn văn ngắn và đơn giản với cấu trúc ngữ pháp đó. Phương pháp hay phải không nào, vừa nhớ được cấu trúc ngữ pháp lại ôn được cả từ vựng. Tự đọc và ghi âm lại bài viết của mình cũng rất hiệu quả mà còn luyện cả phát âm và ngữ điệu của mình nữa.

+ Hãy chuẩn bị một quyển sổ thật dày để viết lại hết những cấu trúc đã học từ khi mới bắt đầu vì không phải lúc nào ta cũng có thể nhớ hết cấu trúc ngữ pháp và cũng không phải để lật tung chồng sách vở để tìm vài quyển vở ngữ pháp.

Học Kanji????

Phần khó nhất và phức tạp nhất trong tiếng Nhật là Kanji. Vậy học như thế nào? Himari chia sẻ cho các bạn vài phương pháp học Kanji nhé!

+ Kanji là chữ tượng hình, có rất nhiều giáo trình sử dụng tượng hình để hướng dẫn học Kanji như Look and learn. Tuy nhiên, tự tưởng tượng theo cách của chính mình sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

+ Học Kanji theo bộ: có hơn 200 bộ thủ sử dụng để viết Kanji. Dựa vào bộ thủ ta có thể doán được nghĩa của một số từ cũng như các từ có liên quan đến nhau. Cách học Kanji theo bộ thủ cũng rất hay, ta có thể liệt kê các từ có liên quan đến bộ thủ ra để học.

+ Nhớ nghĩa Hán Việt của Kanji cũng rất hiệu quả vì một số từ được ghép từ 2 hay nhiều từ, dựa vào cách đọc nghĩa Hán Việt ta có thể biết được nghĩa của chúng hoặc có thể ghép từ Hán Việt để viết Kanji.

Ví dụ: 社会 (しゃかい):XÃ + HỘI= XÃ HỘI

          結婚(けっこん):KẾT+ HÔN= KẾT HÔN

+ Flashcard: có rất nhiều người học Kanji bằng flashcard vì nó rất hiệu quả. Hãy thử sử dụng Kanji, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc chinh phục được Kanji.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Luyện nghe- nói: dù bạn có học thuộc hàng nghìn từ vựng, hàng trăm cấu trúc ngữ pháp nhưng vẫn không thể nghe hoặc nói được tiếng Nhật. Đó là điều rất bình thường vì chúng ta không được sử dụng thường xuyên ngoài đời sống.

+ Người Nhật nói rất nhanh vì vậy nếu không được nghe thường xuyên bạn không thể nào nghe được. Do đó, để nghe và nói được tiếng Nhật không còn cách nào khác là bạn phải nghe thật nhiều, nói thật nhiều và sử dụng nhiều nhất có thể.

+ Hãy nghe tiếng Nhật từ các ứng dụng, các video tiếng Nhật, các bảng tin tức Nhật Bản để giúp khả năng nghe của chúng ta trở nên tốt và nhanh hơn. Có thể nghe theo chủ đề từ dễ đến khó, sau đó tự nói lại và ghi âm rồi nghe lại giọng mình.

+ Tìm kiếm môi trường giao tiếp có sử dụng tiếng Nhật, phương pháp hiệu quả nhất cho bạn luyện nói. Lý do giúp du học sinh nghe nói tốt trong thời gian ngắn là do họ được tiếp xúc thường xuyên với môi trường sử dụng tiếng Nhật. Chúng ta không được như vậy vì đa số người tiếp xúc với chúng ta là người Việt. Vì vậy, hãy tận dụng và tiếm kiếm môi trường giao tiếp mọi lúc mọi nơi.

HIMARI hy vọng những phương pháp trên có thể giúp ích cho bạn khi bắt đầu với tiếng Nhật.

Ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp học khác nhau, các bạn hãy tự lựa chọn phương pháp học phù hợp cho mình nhé!!!

Hãy cùng HIMARI học tiếng Nhật mỗi ngày, HIMARI tin rằng bạn sẽ cảm thấy tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!!!

Chúc các bạn thành công!

 


Tư vấn du học Nhật Bản:

Công ty TNHH hợp tác quốc tế HIMARI

Địa chỉ: tầng 4 toàn nhà điện máy Quang Cường - Yên Bệ - Kim Chung – Hà Nội

Tư vấn tại Việt Nam

Ms.Linh : 0363 084 005

Ms. Ngọc: 0793 379 212

Tư vấn tại Nhật Bản

Mr. Trung: 0909 8678 789

Ms.Hoa: 0809 5368 830

Web: https://duhochimari.com/

FB: https://www.facebook.com/hoctiengnhatmienphi.vn/

 

 

 

 

ĐẠT CHỨNG CHỈ N5 CHỈ TRONG 2 THÁNG

Đăng kí và Tham gia 2 buổi học Thử MIỄN PHÍ ngay

0931 543 111